FRÉTTASKIPTI REUTERS KL. GMT / 06:00 SGT

Michel Aoun, forseti Líbanons, sagði á miðvikudag að ágreiningurinn sem hindraði samning um nýja þjóðareiningarstjórn væri „ekki auðveldur“ og gaf til kynna að hann væri á skjön við bandamann sinn Hezbollah vegna síðustu útistandandi mála.


US-BRAZIL-STJÓRNMÁL /

Lífið er strönd fyrir Brasilíumanninn Bolsonaro þar sem geimveri gengur í lið sitt



RIO DE JANEIRO (Reuters) - Hinn kosni forseti Brasilíu, Jair Bolsonaro, sem dó næstum úr hnífstungusári í herferð í síðasta mánuði, klæddist skothelt vesti á miðvikudag og hélt á ströndina í Rio de Janeiro til að mæta í loftfimleikasýningu honum til heiðurs.

U.S.


US-USA-IMMIGRATION-LANDER-TRUMP /

Trump segir að Bandaríkjamenn gætu sent allt að 15.000 hermenn að landamærum


WASHINGTON (Donald Trump) - Donald Trump, forseti Bandaríkjanna, sagði á miðvikudag að Bandaríkin gætu sent allt að 15.000 hermenn að landamærum Mexíkó, þar sem hann herti afstöðu sína gegn hjólhýsi farandfólks sem flýði ofbeldi og fátækt í Mið-Ameríku.

US-USA-INNFLUTNINGUR-BORGARA-TRUMP /


Trump heldur því fram að stjórnarskrá Bandaríkjanna taki ekki til ríkisborgararéttar á frumburðarrétti

WASHINGTON (Donald Trump) - Donald Trump forseti sagði á miðvikudag að stjórnarskrá Bandaríkjanna tryggi ekki rétt til ríkisborgararéttar allra sem fæddir eru í landinu, fullyrðing sem gengur þvert á langvarandi lögskýringu skjalsins.

VIÐSKIPTI

US-GM-RESULTAT /


GM býður upp á yfirtökur til að lækka kostnað eftir mikinn ársfjórðungslegan hagnað

DETROIT (Reuters) - General Motors Co jók á miðvikudag viðleitni til að draga úr kostnaði til að bregðast við gjaldtöku og markaðsþrýstingi, jafnvel þó að það greindi frá hagnaði á þriðja ársfjórðungi sem blés framhjá væntingum Wall Street.

US-SPACEX-STARLINK-INSIGHT /

Musk hristir upp í SpaceX í kapphlaupi við að búa til gervihnattaskotglugga: heimildir

SEATTLE / ORLANDO, Flórída (Reuters) - Elon Musk framkvæmdastjóri SpaceX flaug til Seattle-svæðisins í júní til funda með verkfræðingum sem stýrðu verkefni fyrir gervihnattasetningu sem skiptir sköpum fyrir vöxt geimfyrirtækisins.

SKEMMTUN

US-FILM-OUTLAWKING /

Chris Pine setur skoskan hreim fyrir sögulega leikritið 'Outlaw King'

LONDON (Reuters) - „Star Trek“ leikarinn Chris Pine skiptir um pláss fyrir miðalda í Skotlandi í Netflix aðgerðadrama „Outlaw King“ þar sem hann leikur 14. aldar uppreisnarmanninn Robert the Bruce sem barðist við Englendinga til að ná aftur stjórn á heimalandi sínu.

US-USA-KOSNING-HOLLYWOOD /

Jane Fonda, Amy Schumer meðal stjarna sem koma fram í bandaríska kjósendasímanum

LOS ANGELES (Reuters) - Stjörnur í Hollywood, þar á meðal Jane Fonda, Julia Louis-Dreyfus og Amy Schumer, munu taka þátt í símskeyti á netinu á mánudag til að hvetja ungt fólk til að lofa að kjósa í miðkosningum á þinginu á þriðjudag.

ÍÞRÓTTIR

US-KÖRFUKNATTLEIKUR-NBA /

NBA samantekt: Leonard, Raptors rout 76ers

Kawhi Leonard skoraði 31 stig og tók sjö fráköst og Jonas Valanciunas bætti við 23 stigum af bekknum þegar Toronto Raptors sigraði Philadelphia 76ers í heimsókn, 129-112, á þriðjudagskvöld.

US-BASEBALL-MLB-KC-FISCHER-OBIT /

Plötusnúður fyrrverandi kanna Fischer deyr 88 ára að aldri

Fyrrum könnu stórdeildarinnar og könnunarþjálfarinn Bill Fischer lést á þriðjudagskvöld í Council Bluffs, Iowa. Hann var 88 ára.

KOMIÐ

STJÓRNMÁL / Alþjóðamál

Úkraína-ÞÝSKALAND / (PIX) (sjónvarp)

Merkel kanslari Þýskalands mætir Poroshenko frá Úkraínu

Angela Merkel, kanslari Þýskalands, ferðast til Úkraínu og mun hitta Petro Poroshenko forseta.

1. nóvember, 07:15 ET / 11:15 GMT

MYANMAR-HAIR / (PIX)

'Litur perlanna': Viðskipti Mjanmar með mannshár eru í mikilli uppsveiflu

Hárið hjálpar til við að greiða húsaleigu fyrir Za Za Lin, en augun fylltust af tárum þegar langa svarta manan hennar var greidd, skorin og flækt af æfðum höndum við markaðsbás við vegkant í verslunarmiðstöð Mjanmar í Yangon.

1. nóvember

BRETSKA-ESB / IÐNAÐUR

Forsætisráðherra Bretlands, maí, hýsir evrópskt hringborð iðnrekenda við Downing Street

Maí hittir evrópska hringborðið yfir iðnrekendur, þar sem saman koma 55 yfirmenn og formenn helstu fjölþjóðafyrirtækja.

1. nóvember, 06:30 ET / 10:30 GMT

SAUDI-KASHOGGI / CANADA-ARMS (PIX)

Vandamál Trudeau: hvernig á að vera harður við Sáda án þess að missa lykilstörf Justin Trudeau, forsætisráðherra Kanada, stendur frammi fyrir ógöngum þegar kosningar nálgast - hvernig á að trúa á Riyadh vegna mannréttindaskrár síns meðan sparað er risastór vopnasamningur við Sádi-Arabíu.

1. nóvember

ARMENIA-PARLEMENT /

Armeníska þingið á að halda formlega kosningu um forsætisráðherra til að greiða leið fyrir skyndikosningar

Búist er við að armenska þingið muni halda formlegar kosningar um nýjan forsætisráðherra eftir að það náði ekki að kjósa hann fyrir viku. Ef það misheppnast tvisvar verður löggjafanum slitið og snemma þingkosningar boðaðar - áætlun sem var í boði frá starfandi forsætisráðherra, Nikol Pashinyan, sem vill að atkvæðagreiðslan fari fram í desember

1. nóvember

CHINA-EL SALVADOR / (PIX) (sjónvarp)

Forseti El Salvador, Salvador Sanchez Ceren, heimsækir Peking

Salvador Sanchez Ceren, forseti El Salvador, er viðstaddur velkomna athöfn sem kínverski starfsbróðir hans, Xi Jinping, stendur fyrir og síðan fundur og undirritunarathöfn í Stóra sal fólksins í Peking. El Salvador er nýjasta landið sem skiptir um diplómatískt jafntefli frá Taívan til Kína og hefur það gagnrýnt Bandaríkin.

1. nóvember, 05:00 ET / 09:00 GMT

EUROPA-ISLAMICSTATE / SYRIA (PIX)

Evrópa rifin yfir börnum Íslamska ríkisins í Sýrlandi

Í mörg ár heyrðu þau lítið frá dætrum sem fóru til að taka þátt í Ríki íslams. Nú hafa tugir fjölskyldna víðsvegar um Evrópu fengið skilaboð frá þessum sömu konum, örvæntingarfullar um að snúa aftur heim úr farbanni í Sýrlandi.

1. nóvember, 03:00 ET / 07:00 GMT

USA-KOSNING / GEORGIA-OPRAH (PIX)

Oprah á í herferð með Abrams í Georgíu

Oprah Winfrey veitir Stacey Abrams, demókratanum í Georgíu, stjörnukraft sinn til að verða fyrsti svarta kona ríkisstjórinn í Bandaríkjunum þegar hann mætir í ríkið á fimmtudag.

1. nóvember

ÚKRAÍNA-KIRKJA / (PIX) (sjónvarp)

Svikarar eða rússneskir umboðsmenn? Prestar lentir í kirkjunni í Úkraínu

Prestar eins og Metropolitan Oleksandr standa frammi fyrir vali: ganga í nýju sjálfstæðu kirkjuna í Úkraínu og láta stimpla sig sem afneitun af stuðningsmönnum eigin kirkju, eða halda sig fjarri og eiga á hættu að verða stimplaðir rússneskur umboðsmaður. Það er ákvörðun sem blasir við þúsundum klerka þegar Úkraína undirbýr að rjúfa tengsl við rússnesku rétttrúnaðarkirkjuna allt aftur til 1686.

1. nóvember

MADAGASCAR-KOSNING / (PIX)

Forskoðun á Madagaskar kosningum 7. nóvember

Forskoðun á Madagaskar kosningum 7. nóvember.

1. nóvember

CUBA-USA / SÞ (sjónvarp)

Allsherjarþing Sameinuðu þjóðanna vegna atkvæðagreiðslu um 27. ársályktunina þar sem þess er krafist að Bandaríkjamenn aflétti efnahagsbanni á Kúbu

Allsherjarþing Sameinuðu þjóðanna vegna atkvæðagreiðslu um 27. ársályktunina þar sem þess er krafist að Bandaríkjamenn aflétti efnahagsbanni á Kúbu. Bandaríkjamenn greiddu atkvæði gegn slíkum ályktunum í 24 ár en sátu hjá í fyrsta skipti árið 2016 þegar Washington og Havana mynduðu nánara samband. Hins vegar kaus Trump-stjórnin aftur nei árið 2017 og ætlar í ár að leggja fram átta breytingar á mannréttindaskrá Kúbu. Það er óljóst hvort Bandaríkin hafa nægjanlegan stuðning við að breytingarnar verði samþykktar.

1. nóvember, 10:00 ET / 14:00 GMT

SAFRICA-POLITICS / (PIX) (sjónvarp)

Suður-Afríku forseti að halda kynningu með erlendum fjölmiðlum

Ramaphosa forseti mun funda með meðlimum alþjóðlegra fjölmiðla í viðræðum á skránni á Q&A sniði.

1. nóvember, 11:00 ET / 15:00 GMT

MADAGASCAR-kosning / CAMPAIGNING (PIX) (sjónvarp)

Næsti leiðtogi Madagaskar: endurskoðandi, plötusnúður eða mjólkurmaður?

Í forsetakosningum á Madagaskar 7. nóvember munu kjósendur velja úr heilum 36 frambjóðendum á kjörseðlinum. Eftirfarandi eru þrír fremstir í atkvæðagreiðslu á miðvikudaginn. Afrennsli tveggja frambjóðenda er líklegt í desember.

1. nóvember

ÞEJÓPÍA-STJÓRNMÁL / (PIX)

Abiy Ahmed forsætisráðherra Eþíópíu á þingi fyrir að sverja embætti æðstu dómstóla

Ekki er búist við neinum marktækum fréttum, en að fylgjast með neinum róttækum aðgerðum sem hann tilkynnir.

1. nóvember

ÞEJÓPÍA-STJÓRNMÁL / (PIX)

Heim eftir ár í útlegð og uppreisn talar stjórnmálamaður í Eþíópíu um frelsi og ótta

Fyrir ári síðan hóf Berhanu Nega leiðtogi uppreisnarmanna árásir á Eþíópíu frá nágrannaríkinu Erítreu og átti yfir höfði sér dauðarefsingu heima fyrir.

1. nóvember

NORTHKOREA-SOUTHKOREA / BORDER (sjónvarp)

DMZ flugsvæði tekur gildi

Suður- og Norður-Kórea til að koma upp flugbannssvæði yfir mjög víggirt landamæri þeirra í Demilitarized Zone (DMZ). Svæðið mun ná 40 kílómetra norður og suður frá hernaðarafmörkunarlínunni í austri og 20 kílómetrum á vesturlöndum fyrir flugvélar með fasta væng.

1. nóvember, 21:30 ET / 01:30 GMT

USA-TRADE / KINA (PIX) (sjónvarp)

Li Keqiang, forsætisráðherra Kína, hittir sendinefnd Bandaríkjanna

Li Keqiang, forsætisráðherra Kína, hittir sendinefnd bandarískra þingmanna í Peking.

1. nóvember, 04:00 ET / 08:00 GMT

USA-HARVARD / Mismunun

Fyrrum forseti Harvard bjóst við að bera vitni í hlutdrægni réttarhalda í Asíu og Ameríku

Búist er við að Drew Faust, fyrrverandi forseti Harvard háskóla, taki vitnisburðinn á fimmtudag þar sem háskólinn ver sig fyrir réttarhöldum gegn ásökunum um að mismuna asískum og amerískum umsækjendum.

1. nóvember, 10:00 ET / 14:00 GMT

Kalkúnn-STJÓRNMÁL / KURDS

Meðleiðtogar Lýðræðisflokks Tyrkja, sem styðja Kúrda, tala við fjölmiðla

Formenn Lýðræðisflokks Tyrklands, sem styður Kúrda, HDP, Pervin Buldan og Sezai Temelli, til að koma með yfirlýsingar til fréttamanna um núverandi stjórnmálaástand í Tyrklandi fyrir sveitarstjórnarkosningar sem áætlaðar eru í mars næstkomandi.

1. nóvember

USA-KOSNING /

Lýðræðissinnar hamra heimaheilbrigðisskilaboð með hjálp Oprah, Obama og Biden á herferðinni

Demókratar einbeita sér án afláts að heilbrigðisþjónustu í lokakosningunum og stilla tilraunir repúblikana til að ramma inn umræðuna um innflytjendamál, fyrir kosningar 6. nóvember sem munu ákvarða hvaða flokkur ræður þingi Bandaríkjanna næstu tvö árin.

1. nóvember

ÁTÖKUR / STRÍÐ / FRIÐUR

USA-MILITARY / verktakar (PIX)

SÉRSTÖK SKÝRSLA: Þriðja hlutinn í húsnæðisverkefni hersins

Þriðja hlutinn í Reuters-seríunni Ambushed at Home. Að kanna hvernig Bandaríkjaher afhenti einkareknum húsnæðishúsum meiriháttar stjórn og takmarkaði réttindi tiltekinna fjölskyldna þegar vandamál koma upp.

1. nóvember

GLÆPIR / LÖG / RÉTTLÆTI

PENNSYLVANIA-SHOOTING /

Grunur um fjöldamorð í samkunduhúsi, Robert Bowers, kemur fyrir dómstól Robert Bowers ákærður í fjöldamorðinu í samkunduhúsinu í Pittsburgh birtist fyrir rétti eftir að hafa verið ákærður fyrir að hafa drepið 11 dýrkendur í Tree of Life samkundunni 27. október. Hann á yfir höfði sér 29 ákærur, þar af 11 ákærur fyrir að hafa notað skotvopn. að fremja morð og hindrun við að æfa trúarskoðanir sem leiða til dauða.

1. nóvember, 10:00 ET / 14:00 GMT

NORÐURKOREA-KYNGREINAR /

Blaðamannafundur Human Rights Watch um kynferðisofbeldi í Norður-Kóreu

Human Rights Watch mun halda blaðamannafund í Seoul til að gefa út nýja skýrslu um kynferðisofbeldi gegn konum í Norður-Kóreu.

1. nóvember, 22:00 ET / 02:00 GMT

TENNESSEE-AÐFERÐ /

Tennessee að taka af lífi vistmann, Edmund Zagorski, með rafstól

Til stendur að Tennessee lífláti Edmund Zagorski þann 1. nóvember. Hann hefur óskað eftir því að ríkið noti rafstól frekar en banvæna sprautu. Framkvæmd ákveðin kl. Miðtími. Þetta verður fyrsta aftaka Bandaríkjanna með rafstól síðan 2013. Zagorski, 63 ára, var sakfelldur fyrir morðið á tveimur mönnum 1983.

1. nóvember

VIÐSKIPTI / HAGFRÆÐI

ÚRSKRIFTARNiðurstöður /

Ecopetrol í Kólumbíu hefur samband við fjárfesta eftir uppgjör þriðja ársfjórðungs

Ríkisrekna olíufyrirtækið Ecopetrol mun hringja í fjárfesta á fimmtudag eftir að uppgjör þriðja ársfjórðungs hefur verið birt.

1. nóvember, 09:00 ET / 13:00 GMT

HJÓLHAGSHAGSMÁL / MATUR

Matvæla- og landbúnaðarstofnun Sameinuðu þjóðanna gefur út mánaðarlega matvælaverðvísitölu

Matvælastofnun Sameinuðu þjóðanna (FAO) gefur út verðvísitölu matvæla, sem mælir mánaðarlegar breytingar fyrir körfukorn, olíufræ, mjólkurafurðir, kjöt og sykur. FAO gefur einnig út korn framboð og eftirspurn stutt, þar á meðal framleiðsluspár.

1. nóvember, 05:00 ET / 09:00 GMT

CIGNA-ÚRSLIT /

Cigna greinir frá tekjum þriðja ársfjórðungs

Búist er við að Cigna Corp, sem fékk bandarískt auðhringasamþykkt fyrir yfirtöku á Express Scripts lyfjafræðingastjóra í síðasta mánuði, muni tilkynna hærri ársfjórðungslegan hagnað á fimmtudag. Fjárfestar munu einbeita sér að framgangi heilbrigðistryggingamannsins við lokun Express Scripts-samningsins, fjölgun meðlima og athugasemdir við lækniskostnað fyrir viðskiptavini fyrirtækisins.

1. nóvember, 08:30 ET / 12:30 GMT

TÉKK-VERÐ /

Gengi Tékklands og Seðlabanka

Tékkneski ríkisbankinn á að tilkynna ákvörðun sína um peningamálastefnu klukkan 1200 GMT og er búist við að hann muni skila fjórðu vaxtahækkuninni í röð - sem væri í fyrsta skipti sem slíkar hækkanir eiga sér stað síðan verðbólgumarkmið hófst árið 1998.

1. nóvember, 08:00 ET / 12:00 GMT

BRETLAND-ESB / VIÐSKIPTI

Suella Braverman frá Dexeu, Falconer í Chatham House

Chatham House til að hýsa dagsþing um viðskipti og verndarstefnu. Suella Braverman hjá Dexeu og samningamaður viðskipta, Crawford Falconer.

1. nóvember

AUTOS-VERKSTÆÐI / FLEXIBIL (PIX)

Vopn japanskra bílaframleiðenda að eigin vali í viðskiptastríði Trumps: sveigjanlegar verksmiðjur

Japanskir ​​bílaframleiðendur eru undir þrýstingi í Bandaríkjunum vegna hraðrar lækkunar á eftirspurn bandarískra neytenda eftir fólksbifreiðum og hótunum Donalds Trumps Bandaríkjaforseta um að leggja tolla á innfluttar bílar. Þeir eru að takast á við að nýta forystu sína í tækni sem gerir einum verksmiðju kleift að smíða mörg líkön.

1. nóvember, 01:00 ET / 05:00 GMT

VÍSINDI / TÆKNI

TÆKNI-WWW / (PIX) (sjónvarp)

Viðtal við uppfinningamann WWW

Uppfinningamaður heimsins, Tim Berners-Lee, talar við Reuters.

1. nóvember, 01:00 ET / 05:00 GMT

MYNDLIST / MENNING / SKEMMTUN

HALLOWEEN-DAY / WEST HOLLYWOOD (PIX) (sjónvarp)

Hrekkjavaka er haldin hátíðleg í Carnival í Vestur-Hollywood

Vestur-Hollywood setur upp sitt árlega Halloween karnival.

31. október, 21:00 ET / 01:00 GMT

HALLOWEEN-DAY / USA (PIX) (sjónvarp)

Hrekkjavaka er haldin hátíðleg í Bandaríkjunum

Hrekkjavaka er haldin hátíðleg í Bandaríkjunum

31. október, 19:00 ET / 23:00 GMT

MEXICO-LGBT / DANCE (PIX) (sjónvarp)

Hvaða hæð sem er, hvaða kyn sem er - ekkert bannorð fyrir LGBT + mexíkóskan dansflokk

LGBT + danshópur í Mexíkó býður transfólki og samkynhneigðum flytjendum tækifæri til að taka þátt í hefðbundnum þjóðdansi og takast á við fordóma á sama tíma.

1. nóvember, 06:00 ET / 10:00 GMT

LIBYA-MENNING / LEIKHÚS (PIX)

Líbískur leikhópur berst gegn líkunum

Konan lítur upp í örvæntingu og heldur á deyjandi ungum manni þegar skothríðin hljóma á leikhússviði í höfuðborg Líbíu. 62 manna hópur ungra Líbýumanna notar leikhúsið sem leið til að ná tökum á daglegu ofbeldi og átökum sem ná yfir Norður-Afríkuríkið frá því að Muammar Gaddafi féll árið 2011.

1. nóvember, 08:00 ET / 12:00 GMT

SVO FURÐULEGT SEM ÞAÐ KANN AÐ VERA

ESTLAND LÖGREGLAN / DONORCARDS (PIX) (sjónvarp)

Eistneska umferðarlögreglan gefur út líffæragjafakort fyrir of hraðan akstur

Umferðarlögreglumenn í Eistlandi, sem eru með hæstu sektatíðni sem gefnar hafa verið út fyrir hraðakstur í Evrópu, eru farnir að afhenda kort sem hvetja hraðaksturs ökumenn til að gerast líffæragjafar í von um að það hvetji þá til að hægja á.

1. nóvember, 07:00 ET / 11:00 GMT

(Þessi saga hefur ekki verið breytt af starfsfólki Everysecondcounts-themovie og er sjálfkrafa mynduð úr samstilltu straumi.)